5 lý do nên đầu tư và định cư tại Úc

23 NĂM TĂNG TRƯỞNG LIÊN TỤC

Khả năng phục hồi kinh tế và sự tăng trưởng bền vững của nước Úc cung cấp môi trường hấp dẫn, an toàn và ít rủi ro để kinh doanh.

GDP của ÚC = 1500 Tỷ đô la Mỹ

Hơn 23 năm qua, nền kinh tế của Úc đã đạt được tốc độ tăng trưởng bình quân GDP thực tế là 3.3%/năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế dự báo của Úc giữa năm 2015 và 2019 là cao nhất trong số những nền kinh tế tiên tiến trọng yếu.

Sự tăng trưởng này được củng cố bởi vị trí của Úc nằm trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đang bùng nổ. Các ngành công nghiệp quan trọng trên toàn cầu của Úc được biết đến trên thế giới về chất lượng cao của hàng hóa và dịch vụ.

Khai thác mỏ tiếp tục là ngành đóng góp chính cho hồ sơ thương mại quốc tế của nước Úc, nhưng nó là ngành dịch vụ của đất nước, tạo ra hơn 80% sản lượng kinh tế của nước này. Ngành này đang tăng nhanh hơn bất kỳ ngành công nghiệp khác, phản ánh sự tích hợp sâu sắc về chuyên môn nghiệp vụ sẵn có tại Úc.

MỘT NỀN KINH TẾ ĐỔI MỚI

Úc nổi tiếng trên toàn cầu như là một đất nước đổi mới, với các viện học thuật và khoa học đẳng cấp thế giới, mức độ đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) cao, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại và bảo hộ sở hữu trí tuệ mạnh mẽ.

Úc là nơi có 20 trường đại học trong số 400 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Những nhà nghiên cứu của nước Úc cũng đang hướng đến hoặc hợp tác về nghiên cứu vượt trội và thường xuyên đăng lên những phát hiện của họ trong nhiều ấn phẩm được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới.

Có sự hỗ trợ mạnh mẽ cho nghiên cứu & phát triển R &D ở Úc, với sự tài trợ đáng kể từ các tổ chức khu vực công và tư nhân và sự ưu đãi lớn về thuế nghiên cứu và phát triển (R & D).

Những đối tác quốc tế sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để tham gia vào các dự án nghiên cứu với các trường đại học hàng đầu của Úc và các tổ chức khoa học.

Tổ chức nghiên cứu công nghiệp và khoa học của Úc đứng trong TOP 1% các tổ chức khoa học của thế giới về 14 trong số 22 lĩnh vực nghiên cứu.

LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG TÀI NĂNG

Lực lượng lao động của Úc là một trong những lực lượng được giáo dục tốt nhất, đa văn hóa và đa ngôn ngữ nhất trên thế giới.

Gần 40% lực lượng lao động của Úc có bằng cấp đại học.

Nước Úc cung cấp một lực lượng lao động, bằng với lực lương ở cả hai nền văn hóa phương Tây và châu Á. Gần 30 phần trăm người lao động của Úc được sinh ra ở nước ngoài. Ngoài tiếng Anh ra thì khoảng 2,1 triệu người Úc nói một ngôn ngữ châu Á và 1,3 triệu người nói một ngôn ngữ châu Âu.

Tỷ lệ ghi danh giáo dục đại học của Úc được xếp top 10 của thế giới. Hệ thống giáo dục chất lượng cao của nước này cũng làm cho nó là điểm đến phổ biến lớn thứ tư cho sinh viên quốc tế. Gần 75% những sinh viên đã ghi danh khóa học kinh doanh và các khóa học liên quan đến công nghệ.

Với một nguồn cung cấp sẵn có người lao động thông minh, có tay nghề và ý thức về văn hóa, các công ty có thể xây dựng một lực lượng lao động Úc dễ dàng.

LIÊN KẾT VỚI CHÂU Á

Nước Úc đã phát triển quan hệ thương mại mạnh mẽ với các nước láng giềng Châu Á của mình. 10 trong số 12 thị trường xuất khẩu hàng đầu của Úc nằm trong khu vực. Các doanh nghiệp của Úc hiểu những thị trường này, mang đến những lợi ích về kinh nghiệm và liên kết vững chắc. Đồng thời, nước Úc duy trì liên kết vững chắc với các nước đối tác thương mại truyền thống ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Các hiệp định thương mại song phương mới và hiện có cũng đã được thiết lập để hỗ trợ dòng chảy của hàng hóa, dịch vụ và đầu tư giữa Úc và các đối tác thương mại Châu Á lớn của nó, đặc biệt Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Nước Úc vẫn luôn là điểm đến hàng đầu cho đầu tư quốc tế và du lịch, với Châu Á bây giờ là nguồn tăng trưởng nhanh của đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và du khách ở nước ngoài.

Vị trí của Úc cũng là cầu nối múi giờ chính của thế giới, tạo ra sự tiếp cận 24 giờ cho các tổ chức toàn cầu với những hoạt động liên tục.

DỄ DÀNG KINH DOANH

Kinh doanh tại Úc dễ dàng.

18,000 công ty nước ngoài đã đăng ký tại ở Úc

Hệ thống quản lý hiệu quả và minh bạch của đất nước mang đến một môi trường an toàn. Ổn định chính trị và các khuôn khổ pháp lý và quản trị đúng đắn tạo ra một môi trường kinh doanh ổn định và an toàn. Trong sáu năm liên tiếp, Úc đã xếp hạng thứ ba trên Index of Economic Freedom. Úc có một nền tài chính tinh vi, tạo sự tiếp cận với một trong những nguồn tài sản ngân hàng lớn nhất của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cũng như nguồn tài sản hưu trí lớn thứ tư của thế giới.

Những thông tin này thu hút một trong những tổ chức lớn nhất thế giới đến Úc. 18 trong số top 20 công ty theo xếp hạng FT Global 500 và 8 trong số top 10 theo xếp hạng Fortune 100 có hoạt động ở Úc. Một trong năm doanh nghiệp ở Úc với hơn 200 nhân viên thí ít nhất 50% có vốn nước ngoài.

Trả lời